รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา MOU กีฬา ไทย-เมียนมา

เพื่อเดินหน้าพัฒนา Sport Tourism

                นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา   พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา หารือข้อราชการร่วมกับ นายมินท์ ทวย (Dr. Myint Wtwe) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขและการกีฬาแห่งสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา และเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ประจำประเทศไทย พร้อมด้วยคณะผู้แทนจากเมียนมา ในประเด็นเกี่ยวกับการขับเคลื่อนความร่วมมือด้านกีฬาของสองฝ่าย เนื่องในโอกาสที่นายมินท์ ทวย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขฯ เมียนมา เดินทางเยือนประเทศไทย เพื่อร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) ว่าด้วยความร่วมมือด้านกีฬา ระหว่างกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาแห่งราชอาณาจักรไทย และกระทรวงสาธารณสุขและการกีฬาแห่งสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ในวันจันทร์ที่ ๔ กันยายน ๒๕๖๐ ณ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวแสดงความยินดีต่อรัฐมนตรีกีฬาเมียนมาที่นักกีฬาเมียนมาที่ได้รับรางวัลจากการแข่งขันกีฬา SEA GAMES ที่เพิ่งเสร็จสิ้นไป 

    
พร้อมกล่าวเชิญชวนฝ่ายเมียนมาเพื่อเข้าร่วมงาน Sport Accord Convention 2018 ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพในช่วงเดือนเมษายน ๒๕๖๑
      

         ภายหลังการหารือร่วมกันของทั้งสองฝ่าย รัฐมนตรีกอบกาญจน์ฯ ได้ร่วมลงนาม MOU กีฬากับนายมินท์ ทวย รัฐมนตรีกีฬาเมียนมา โดยมีนายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และนายอู มินท์ ตาน เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ประจำประเทศไทย ร่วมเป็นสักขีพยานการลงนามครั้งนี้  โดยสาระสำคัญของ MOU กีฬา กล่าวถึงการแลกเปลี่ยนโครงการ/กิจกรรมด้านการกีฬาระหว่างเยาวชนสองประเทศ การส่งเสริมการกีฬาระหว่างกัน การแลกเปลี่ยนสารสนเทศด้านการกีฬา และการพัฒนาบุคคลด้านการกีฬาร่วมกัน

         ท้ายนี้ รัฐมนตรีทั้งสองฝ่ายได้แลกเปลี่ยนของที่ระลึกและถ่ายรูปร่วมกัน โดยรัฐมนตรีทั้งสองฝ่ายต่างให้คำมั่นที่จะส่งเสริมความร่วมมือด้านการกีฬาระหว่างกันให้เกิดประโยชน์สูงสุดร่วมกันของทั้งสองฝ่าย และเพื่อความผาสุกอย่างยั่งยืนของประชาชนทั้งสองประเทศสืบต่อไป

www.aboutinformant.com

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่น่าสนใจแนะนำเพิ่มเติม  

“สภากาแฟ” ประชุมขับเคลื่อนเพื่อการท่องเที่ยวที่ยั่งยืน สร้างแนวทางเข้มแข็งธุรกิจบริการ ผลิตภัณฑ์ รับนักท่องเที่ยวต่างประเทศ ศธ.-บริติช เคานซิลสนับสนุนหลักสูตรร่วมไทย-อังกฤษ เตรียมความพร้อมไทยสู่ศูนย์กลางการศึกษาระดับอาเซียน เทสโก้ โลตัส ผนึก ดีแทค- กทม.-กรมควบคุมมลพิษ เปิดตัวจุดรับขยะอิเล็กทรอนิกส์ งานสัมมนาส่งเสริมการเรียนรู้และแบ่งปัน “การพัฒนาอย่างยั่งยืนของธุรกิจโรงแรม สู่อนาคตที่มั่นคง”
ย้อนรอย ๑๑๑ ปี เสด็จประพาสต้น จังหวัดอุทัยธานี อย่างยิ่งใหญ่ องค์การสวนสัตว์ จัดประกวดคลิป “Amazing Zoo 2017” หวังดึงเยาวชนคนรุ่นใหม่ รักษ์สัตว์ป่า ธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม ปลัดฯ ท่องเที่ยวแจ้งเวทีโลก” ปีแห่งการท่องเที่ยวไทย 2018 ยืนยันประเทศไทย และคนไทยพร้อมเป็นเจ้าบ้านที่ดี 15 ปี กับความสำเร็จด้านท่องเที่ยวและกีฬา
ท่องเที่ยว “เส้นทางตามรอยเท้าพ่อ” ทวาย...เส้นทางสู่วิถีชุมชน วิถีธรรม เที่ยวเมืองไทย เปิดโลก เปิดประตูสู่ AEC เยี่ยมเยียนเพื่อนบ้าน เที่ยวทวาย เที่ยวเขาใหญ่ กับบรรยากาศสบาย ๆ House of Love หลักสูตร BTEC จากวิทยาลัยนานาชาติรีเจ้นท์ นำนักศึกษาเปิดประสบการณ์การศึกษาในสหราชอาณาจักรวิทยาลัยนานาชาตินท์ รีเจ้นท์ กรุงเทพ ฯ
เทอร์มินอล 21ส่งมอบดอกไม้จันทน์ ถวายพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง กำหนดพิธีส่งมอบดอกไม้จันทน์ (ดอกดารารัตน์) ในโครงการ “รวมใจประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ ถวายพ่อของแผ่นดิน” เพื่อถวายในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ปิดท้ายฉลองครบรอบ 19 ปี เอฟวันมาเลเซีย เสนอ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล เป็น คณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC)