เที่ยวเกาะสมุย…หมู่เกาะอ่างทอง เที่ยว เกาะวัวตาหลับ - ทะเลใน เกาะแม่เกาะ

มาเที่ยวเกาะสมุยทั้งที  จะให้ดี ให้มันส์  เที่ยวได้ทั้งวัน ต้องนั่งเรือข้ามไปหมู่เกาะอ่างทอง  ที่มีลูกเกาะน้อยใหญ่หลายสิบเกาะ  ที่สำคัญ และพลาดไม่ได้เลยคือ เกาะวัวตาหลับ  และ ทะเลใน เกาะแม่เกาะ ขึ้นชมทิวทัศน์บนจุดชมวิว ชมหาดทรายขาว  น้ำทะเลเขียวใส ดั่งมรกต ที่คุณจะต้องตื่นตา ตื่นใจ ประทับใจมิรู้ลืม

เกาะวัวตาหลับ  เป็นเกาะใหญ่ของหมู่เกาะอ่างทอง  และเป็นที่ตั้งของที่ทำการอุทยานแห่งชาติ  โดยอยู่บริเวณอ่าวคา  ซึ่งมีหาดทรายขาวละเอียด  ภายใต้ร่มเงาหมู่แมกไม้  เหมาะสำหรับการเล่นน้ำ  และเป็นจุดชมดวงอาทิตย์ที่สวยงาม  บนเกาะวัวตาหลับมีบ้านพักและเต็นท์ไว้บริการแก่นักท่องเที่ยว

                สำหรับจุดชมทิวทัศน์บนเกาะวัวตาหลับ  เป็นจุดหมายแห่งการเดินทางมาหมู่เกาะอ่างทอง  คือที่นี่เป็นจุดชมทิวทัศน์ที่ติดอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย  การปีนต้องใช้ความระมัดระวังพอสมควร  เนื่องจากมีความลาดชัน  และแหลมคมของหินปูนในช่วงสุดท้ายด้วยระยะทางประมาณ  500 เมตร แต่อาจจะใช้เวลาเกือบหนึ่งชั่วโมง  จากจุดชมทิวทัศน์ที่มองเห็นทัศนียภาพของหมู่เกาะน้อยใหญ่  ที่ทอดตัวกระจายด้วยรูปทรงแบบเขาหินปูน  เมื่อมองลงมาแล้วก็หายเหนี่ยทีเดียวครับ  คุ้มค่ากับการขึ้นปีนป่ายขึ้นชมวิวเลยทีเดียว

                ส่วนทะเลใน  เป็นทะเลสาบขนาดกว้าง  200 เมตร  ยาว  250 เมตร  อยู่ที่เกาะแม่เกาะ  จะเห็นน้ำทะเลเป็นสีเขียวมรกต  ล้อมด้วยเขาหินปูน  มีอุโมงค์ใต้น้ำต่อเชื่อมกับทะเลด้านนอก  ซึ่งสันนิษฐานว่า  เกิดจากการยุบตัวแล้วจมลงใต้น้ำ  ต้องนั่งเรือจากเกาะวัวตาหลับประมาณ  15 นาที  บนเกาะมีบันไดและทางเดินขึ้นไปจุดชมทิวทัศน์ด้วยเช่นกัน

                 จากเกาะสมุย มาทริปครั้งนี้ เราได้รับบริการจากคุณนวลนฤมล  เสลานนท์  เจ้าของเรือไฮซีทัวร์  เป็นผู้ประกอบการเรือนำเที่ยวไปหมู่เกาะอ่างทอง  ที่พาเราไปเที่ยวชมทั้งเกาะวัวตาหลับ และทะเลใน เกาะแม่เกาะ ขอบอกว่าเราประทับใจมาก  ด้วยบริการชั้นดีของพี่นวล  โดยเฉพาะอาหารเที่ยงบนเรือ  ขอบอกว่ารสชาติอร่อยถูกปากคนไทย และเชื่อว่านักท่องเที่ยวชาวต่างชาติก็คงชื่นชอบในรสชาติไม่แพ้กัน  ทั้งอาหาร  เครื่องดื่ม  ชา  กาแฟ  น้ำอัดลม  น้ำหวาน ผลไม้  มีเสริฟไม่ขาดระยะ  

คุณนวลนฤมล เจ้าของเรือ  บอกกับเราว่า  “เรามีเรือออกจากสมุยทุกวัน  สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาสมุยต้องไปแวะเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง ซึ่งเป็นไฮไลท์ของเกาะสมุยเลยทีเดียว  เป็นอุทยานแห่งชาติที่นักท่องเที่ยวจะได้ชมลูกเกาะทั้งหมด  42 เกาะ มีวิวทะเลสาบน้ำเค็มใน  6 เขา เรือของเราจากออกจากหาดหน้าทอนทุกวัน เป็น  One Day Trip หรือถ้านักท่องเที่ยวต้องการไปค้างคืน ก็สามารถเช่าเต็นท์ หรือที่พักของกรมอุทยานก็สามารถติดต่อโดยตรงกับทางอุทยานฯได้”

                สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจจะลงเรือ สามารถติดต่อเราได้ที่ เรือไฮซีทัวร์ (Hi Sea Tour) ผ่านบริษัท  ไฮเวย์แทรเวล  โทร. 077- 421-285  หรือ 081-843-1533  เรือจะออกจากหาดหน้าทอนทุกวัน  วันละรอบ  08.30 น. เรามีบริการดำน้ำ พายเรือคะยัค  มีบริการอาหารกลางวันบนเรือ นำลูกค้าร่องเรือนำชมรอบ ๆ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง

                สำหรับค่าบริการ มี 2 แบบ คือ ชุดชมวิวดำน้ำ ธรรมดา ราคาอยู่ที่  1,100 บาท / ท่าน  แบบที่ 2 คือ มีพายเรือแคนู – พายเรือคะยัค ชมวิว ดำน้ำ  ท่านละ  1,600 บาท  มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในส่วนของค่าเข้าอุทยานแห่งชาติ โดยถ้าเป็นคนไทย จะเสียเพิ่มท่านละ  40 บาท  ส่วนถ้าเป็นชาวต่างชาติ จะเสียเพิ่มท่านละ  300 บาท  ทั้งนี้รวมค่ารถไปรับ – ส่ง ที่โรงแรมแล้ว 

www.aboutinformant.com    kassaraporn  pnussuwankiri    095-5516345   aboutinformant@gmail.com

ขอขอบคุณ

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

คุณนิธี  สีแพร                        ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภูมิภาคภาคใต้

คุณนงเยาว์  จิรันดร                               ผู้อำนวยการสำนักงานททท.สำนักงานเกาะสมุย

สายการบินบางกอกแอร์เวย์

โรงแรม COSI  Samui  Chaweng  Beach           

สำนักงานททท.สำนักงานเกาะสมุย โทร. 077-420-720-2

และขอขอบคุณ รูปภาพจาก www.kaomaadoo.com