งานสัมมนาส่งเสริมการเรียนรู้และแบ่งปัน

     “การพัฒนาอย่างยั่งยืนของธุรกิจโรงแรม สู่อนาคตที่มั่นคง”

     4 ตุลาคม  2560 ณ ห้องกมลทิพย์ โรงแรมเดอะสุโกศล กรุงเทพฯ  โดยมีแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานมากมาย  ดร.ชูวิทย์  มิตชอบ  รองผู้อำนวยการ  องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน)  ให้เกียรติกล่าวเสวนาในเรื่อง  ศาสตร์พระราชาและการพัฒนาท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน  “การดำเนินธุรกิจโดยใช้หลักการการพัฒนาอย่างยั่งยืนของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช”

     คุณศุภวรรณ  นอมเกียรติภูมิ  นายกสมาคมโรงแรมไทย  กล่าวในเรื่องของ  แนวโน้มของการพัฒนาอย่างยั่งยืนในธุรกิจโรงแรม  ปัจจุบันการให้ความสำคัญในด้านการบริการทางเทคโนโลยีมีความสำคัญมาก  ผู้ใช้บริการมีความต้องการด้านการสื่อสารทางโซเชียลมีเดีย  และส่งข้อมูลข่าวสารการประชุม  ธุรกิจออนไลน์  เพื่อการตอบรับทางธุรกิจที่รวดเร็วต่อแนวโน้มเศรษฐกิจยุค  4.0  จึงควรมีบริการด้าน  WIFI  อย่างทั่วถึงในธุรกิจบริการด้านโรงแรม

   

 

     ภายในงานสัมมนาส่งเสริมการเรียนรู้และแบ่งปัน  ยังได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้เข้าร่วมสัมมนา  และผู้ประกอบการด้านธุรกิจอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับโรงแรมมากมาย  เช่น ซัพพลายเออร์ในธุรกิจต่าง ๆ

     กรมควบคุมมลพิษ  จากแสดงเรื่อง  โครงการส่งเสริมการจัดซื้อจัดจ้างสินค้าและบริการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม  สนับสนุนให้หน่วยงานตามเป้าหมายของแผน  หันมาซื้อและจ้างสินค้ารวมถึงบริการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม  อย่างเป้าหมายสินค้าและบริการ  11 รายการ  เช่น  กระดาษถ่ายเอกสาร  แฟ้มเอกสาร  ซองเอกสาร  ผลิตภัณฑ์ลบคำผิด  ตลับหมึก  เครื่องพิมพ์  เครื่องถ่ายเอกสาร  ปากกาไวต์บอร์ด  กระดาษชำระ  บริการทำความสะอาด  และบริการเช่าเครื่องถ่ายเอกสาร  เป็นต้น 

     Bmasia  โปรแกรมบริการเสียงตามสาย  ที่เคยได้ยินในธุรกิจด้านบริการทั่วไปในบรรยากาศต่าง ๆ  หรือในโอกาสที่คุณต้องการเลือกใช้เพลงบรรเลง

    

  

   บริษัท  แดรี่โฮม  จำกัด  GRASS  FED  MILK  100% ORGANIC  คือนมที่ผลิตมาจากฟาร์โคนมที่เลี้ยงโดยวิธีที่เป็นธรรมชาติที่สุด  เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม  โดยในฟาร์มจะไม่มีการใช้สารเคมี  และสารปฏิชีวนะ เร่งฮอร์โมนแต่อย่างใด  ใครที่ชอบดื่มนมในรสชาติต่าง ๆ จะได้รสชาติความเป็นนมแท้ ๆ จากที่นี่

     Ecolab  เป็นบริษัทที่ให้บริการและจำหน่ายเคมีภัณฑ์ทำความสะอาด  ผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อ  ผลิตภัณฑ์ด้านสุขอนามัย  โดยมุ่งเน้นและให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมเป็นหลัก  ให้บริการแก่กลุ่มลูกค้า  สถาบัน  อุตสาหกรรมอาหาร  อุตสาหกรรมน้ำและพลังงาน  เช่น  โรงแรม  ร้านอาหาร  โรงงาน  ห้างสรรพสินค้า  โรงงานอุตสาหกรรมผลิตอาหาร  เครื่องดื่ม  กระดาษ  โรงงานผลิตไฟฟ้า  เป็นต้น 

  

  

 

www.aboutinformant.com

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่น่าสนใจแนะนำเพิ่มเติม  

“สภากาแฟ” ประชุมขับเคลื่อนเพื่อการท่องเที่ยวที่ยั่งยืน สร้างแนวทางเข้มแข็งธุรกิจบริการ ผลิตภัณฑ์ รับนักท่องเที่ยวต่างประเทศ ศธ.-บริติช เคานซิลสนับสนุนหลักสูตรร่วมไทย-อังกฤษ เตรียมความพร้อมไทยสู่ศูนย์กลางการศึกษาระดับอาเซียน เทสโก้ โลตัส ผนึก ดีแทค- กทม.-กรมควบคุมมลพิษ เปิดตัวจุดรับขยะอิเล็กทรอนิกส์ 15 ปี กับความสำเร็จด้านท่องเที่ยวและกีฬา
ย้อนรอย ๑๑๑ ปี เสด็จประพาสต้น จังหวัดอุทัยธานี อย่างยิ่งใหญ่ องค์การสวนสัตว์ จัดประกวดคลิป “Amazing Zoo 2017” หวังดึงเยาวชนคนรุ่นใหม่ รักษ์สัตว์ป่า ธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม ปลัดฯ ท่องเที่ยวแจ้งเวทีโลก” ปีแห่งการท่องเที่ยวไทย 2018 ยืนยันประเทศไทย และคนไทยพร้อมเป็นเจ้าบ้านที่ดี รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา MOU กีฬา ไทย-เมียนมา เพื่อเดินหน้าพัฒนา Sport Tourism
ท่องเที่ยว “เส้นทางตามรอยเท้าพ่อ” ทวาย...เส้นทางสู่วิถีชุมชน วิถีธรรม เที่ยวเมืองไทย เปิดโลก เปิดประตูสู่ AEC เยี่ยมเยียนเพื่อนบ้าน เที่ยวทวาย เที่ยวเขาใหญ่ กับบรรยากาศสบาย ๆ House of Love หลักสูตร BTEC จากวิทยาลัยนานาชาติรีเจ้นท์ นำนักศึกษาเปิดประสบการณ์การศึกษาในสหราชอาณาจักรวิทยาลัยนานาชาตินท์ รีเจ้นท์ กรุงเทพ ฯ
เทอร์มินอล 21ส่งมอบดอกไม้จันทน์ ถวายพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง กำหนดพิธีส่งมอบดอกไม้จันทน์ (ดอกดารารัตน์) ในโครงการ “รวมใจประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ ถวายพ่อของแผ่นดิน” เพื่อถวายในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ปิดท้ายฉลองครบรอบ 19 ปี เอฟวันมาเลเซีย เสนอ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล เป็น คณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC)