สมาคมกีฬาแบดมินตันฯ ประกาศความพร้อมศึกดวลขนไก่รายการแรกของปี

“ปริ๊นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2018

สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ เครือเจริญโภคภัณฑ์ ทรู คอร์ปอเรชั่น และ บริษัท แพนเทอร์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด จัดงานแถลงข่าวประกาศความพร้อมการจัดการแข่งขันแบดมินตันรายการใหญ่ระดับนานาชาติ  “ปริ๊นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2018 พรีเซ้นเท็ด บายเจริญโภคภัณฑ์กรุ๊ป แอนด์ทรู คอร์ปอเรชั่น”   ชิงถ้วยประทานพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ พร้อมเงินรางวัลรวม 150,000 เหรียญสหรัฐ หรือ ราว 5 ล้านบาทซึ่งเป็นการแข่งขันสะสมคะแนนอันดับโลกที่ได้การรับรองจากสหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) ในระดับ Grade 2 Level 5 (เทียบเท่า Grand Prix Gold ในครั้งที่ผ่านมา) ที่จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 แล้ว ในรูปแบบ สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ที่ผู้ชมในสนามจะได้รู้สึกสนุกไปกับแสง สี เสียง ครบครัน ระหว่างวันที่ 9-14 มกราคม 2561 ณ อาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ โดยในงานแถลงข่าว นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้เกียรติเป็นประธานในงาน พร้อมด้วย คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ พันโทรุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ นายพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา ผู้ช่วยบริหารงานประธานคณะผู้บริหาร และหัวหน้าคณะผู้บริหารด้านคอนเทนต์และมีเดีย บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น

นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา  กล่าวว่า  “งานแถลงข่าวนี้เป็นกิจกรรมที่ยิ่งใหญ่ เป็นการเปิดศักราชของปีส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย ในวันที่ 9 มกราคม 2561 นี้จะมีบรรดากองทัพนักกีฬาแบดมินตันทั้งชายและหญิง ที่เป็นมือวางสำคัญของโลกมารวมตัวกันในประเทศไทย ถึง 500 คนจาก 25 ประเทศ เป็นรายการใหญ่ที่สหพันธ์แบดมินตันโลกให้การยอมรับและถือเป็นการสะสมคะแนนก่อนเข้าไปสู่การแข่งขันระดับโลกต่อไป จึงถือว่าเป็นการเปิดศักราชได้อย่างงดงาม เป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนทั่วไปได้หันมาสนใจเล่นกีฬา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กีฬาแบดมินตันซึ่งเป็นกีฬาที่เข้าถึงคนทั่วไปได้ เป็นกีฬามวลชน เป็นกีฬาพื้นฐานที่นักเรียนนักศึกษาส่วนใหญ่ได้เรียนกัน กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาจึงรู้สึกยินดีและภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสมาร่วมสนับสนุน และขอชื่นชมสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ที่มีการบริหารจัดการอย่างเป็นระบบ อย่างเป็นมืออาชีพมีระบบธรรมาภิบาล ดูแลกิจกรรมต่างๆ ทั้งในส่วนของการจัดการแข่งขัน การสร้างบุคลากร การค้นหาช้างเผือก การส่งเสริมให้ผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรมและกิจกรรมกีฬา ที่เป็นวัฒนธรรมแบดมินตัน เป็นที่ยอมรับ ทั้งระดับประเทศและระดับสากล”

คุณหญิงปัทมา   ลีสวัสดิ์ตระกูล   นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์  ในฐานะประธานจัดการแข่งขันฯ กล่าวว่า   “การแข่งขันแบดมินตัน “ปริ๊นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2018 พรีเซ้นท์เท็ด บาย เจริญโภคภัณฑ์กรุ๊ป แอนด์ทรู คอร์ปอเรชั่น”  ซึ่งเป็นการแข่งขันอย่างเป็นทางการรายการแรกของสหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) ประจำปี พ.ศ.2561 โดยเป็นการแข่งขันภายใต้พระเกียรติแห่งพระนามพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เป็นอีกครั้งหนึ่งสำหรับความปลื้มปีติของสมาคมกีฬาแบดมินตันฯ ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบรมวงศานุวงศ์ที่ทรงสนับสนุนการดำเนินงานของสมาคมกีฬาแบดมินตันฯ รายการนี้เป็นการแข่งขันสะสมคะแนนอันดับโลกที่ได้รับการรับรองจาก§อย่างต่อเนื่อง  BWF เป็นรายการระดับ Grade 2 Level 5 เทียบเท่า Grand Prix Gold ที่ผ่านมา โดยจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-14 มกราคม 2561 ณ อาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ กรุงเทพมหานคร

แฟนแบดมินตันตัวจริงต้องไม่พลาดสุดยอดการแข่งขันเปิดศักราชปี 2561  “ปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส  2018 พรีเซ้นเท็ด บายเครือเจริญโภคภัณฑ์ และทรู คอร์ปอเรชั่น”ระหว่างวันที่ 9-14 มกราคม 2561 ณ อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ .